99% các cô gái đều mắc 5 sai lầm này khi sấy tóc

Tại sao bước ra từ salon tóc, bạn luôn có mái tóc bồng bềnh, uốn lượn tựa như mây, quyến rũ ? Nhưng mỗi khi tự tạo mẫu tóc ở nhà bằng máy sấy, chẳng có cô nàng có thể có thể tự sấy cho mình mái tóc "đẳng cấp" như thế? Đó là vì 99% các cô gái đều sấy tóc sai cách mà không hề biết. Thực ra, bí quyết không có gì quá cao siêu mà thực ra vô cùng đơn giản thế nhưng nhiều cô nàng lại vô tình sấy tóc sai cách khiến thành quả lúc nào cũng không được lung linh như ngoài hàng.

 1. Sấy tóc khi còn quá ướt

Các chuyên gia chăm sóc tóc cho biết rằng nếu bạn sấy tóc khi tóc còn quá ướt sẽ khiến tóc dễ bị cháy và gây tổn thương tóc.

Lời khuyên là những người có mái tóc khỏe, nên để tóc khô 80,90% mới sấy, người có tóc yếu nên đợi tóc khô 60-70%, những người có mái tóc khô cứng nên đợi tóc khô khoảng 40-50%.

Kết quả hình ảnh cho tóc quá ướt

Sấy tóc khi còn quá ướt là sai lầm nhiều chị em mắc phải

 

2. Không sử dụng sản phẩm hỗ trợ cho tóc

Tôi nghĩ tới 99% chị em đều sấy tóc mà chẳng dùng sản phẩm hỗ trợ nào. Và thực tế là sử dụng một sản phẩm giúp bảo vệ tóc khỏi độ nóng của máy sấy và sự hư tổn là điều rất quan trọng.

Có rất nhiều sản phẩm bảo vệ tóc và mỗi loại tóc lại thích hợp với những sản phẩm khác nhau. Bạn có thể nhờ người thợ làm tóc tư vấn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Với những người có mái tóc xơ xác nên sử dụng sản phẩm có thành phần dưỡng ẩm có khả năng hấp thụ nhanh, không chỉ giúp bảo vệ tóc mà còn bổ sung độ ẩm cho tóc khô. Với người có mái tóc khô cứng, nên sử dụng sản phẩm dạng kem, có chất bảo vệ nhiệt và tia cực tím.

3. Không chia tóc thành các phần trước khi sấy

Nếu bạn chia tóc thành nhiều phần nhỏ và cố định bằng kẹp ghim tóc, tóc bạn sẽ có độ phồng và bồng nhất định.

Hãy bắt đầu bằng cách chia tóc thành 2 nửa hình vuông trên đỉnh đầu: một phần từ chân tóc đến sau mang tai, phần còn lại từ sau tai tới chân tóc. Tiếp tục chia phần tóc phía sau thành 4 phần ( rẽ tóc giữa và rẽ tóc ngang để tạo 4 phần bằng nhau).

4. Không sử dụng ống Nozzle ( đầu phát hơi nóng của máy sấy)

Người thợ làm tóc khi sấy tóc đều sử dụng một loại phụ kiện đặc biệt, có tên là ống Nozzle hay còn gọi là máy sấy tóc vòi phun. Đây là bí quyết để mái tóc được thổi bồng bềnh, có độ phồng tự nhiên và tạo vẻ bóng mượt cho tóc. Tuy nhiên, khi sấy tóc tại nhà, nhiều bạn gái lại bỏ quên phụ kiện này.

Kết quả hình ảnh cho sấy tóc khi còn quá ướt

Nhiều bạn gái bỏ quên ống Nozzle khi sấy tóc

5. Không sử dụng đúng loại bàn chải tóc

Có rất nhiều loại bàn chải tóc khác nhau dễ khiến các bạn gái cảm thấy bối rối, không biết loại nào dùng để làm gì, có tác dụng gì.

Nếu bạn có mái tóc khỏe, có thể sử dụng bản chải bằng kim loại. Loại bàn chải này dễ bắt nhiệt và hoạt động giống như một chiếc máy uốn để tăng độ bồng cho tóc.

Với người có mái tóc yếu, xơ thì nên sử dụng bàn chải làm tự lông cừu tự nhiên để giúp làm trơn và bóng tóc.

TIN TỨC

LIÊN HỆ

TRỞ THÀNH ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA CHAVENY

Trở thành đại lý của chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi hơn. Kiếm tiền ngay hôm nay

1
Bạn cần hỗ trợ?