“Bà mẹ bỉm sữa 8x” chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online thu nhập hàng chục triệu mỗi tháng

“Thời nay phụ nữ không như xưa nữa, tự làm chủ kinh tế, tự chủ trong cuộc sống thì hôn nhân mới hạnh phúc được". Đó là chia sẻ của chị Mai Thìn "bà mẹ bỉm sữa" đến từ Nam Định thành công với hình thức bán hàng online.

“Thời nay phụ nữ không như xưa nữa, tự làm chủ kinh tế, tự chủ trong cuộc sống thì hôn nhân mới hạnh phúc được. Khi làm chủ được bản thân và chi tiêu thì mới có tiếng nói trong gia đình nếu cứ dựa dẫm vào chồng thì thiệt thòi nhiều lắm. Làm chủ được cuộc đời và yêu bản thân mình nhiều hơn thì bạn sẽ thấy “màu hồng” luôn hiện ra trước mắt”. Đó là chia sẻ của chị Mai Thìn - "bà mẹ bỉm sữa" đến từ Nam Định thành công với hình thức bán hàng online.

Bỏ nghề kế toán và hy sinh sự nghiệp để chăm sóc chồng con

Sinh ra trong một làng quê nghèo khó tại huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định quãng thời gian bố ốm nặng, kinh tế gia đình đặt lên đôi vai mẹ. Vì thế cô gái Mai Thìn đã phải tự lập từ tấm bé, rèn rũa cho mình sự năng động và sức mạnh kiên cường bất chấp mọi sóng gió, khó khăn của cuộc đời. Ngay từ những năm tháng sinh viên chị “đi làm thêm nhiều hơn đi học” từ công việc bán hàng đến làm gia sư để trang trải cho cuộc sống. Sau khi tốt nghiệp ngành kế toán của trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội nhờ sự nhanh nhạy của bản thân chị đảm nhiệm vị trí kế toán tại một công ty điện máy.

Cuộc sống bắt đầu có những thay đổi lớn khi chị lấy chồng và bắt đầu mang thai em bé, niềm vui được làm mẹ, gia đình sắp có thành viên mới cũng là lúc vợ chồng chị lo nhiều hơn về kinh tế. Nghỉ thai sản 6 tháng, mọi chi tiêu trong gia đình đều do chồng chị đảm đương, kèm theo đó là con gái đau ốm liên tục, đi hết viện nọ đến viện kia. Ông bà hai bên nội ngoại đều không có điều kiện chăm bé nên chị đành phải nghỉ làm ở nhà trông con. Thời gian đó, chị dường như mất phương hướng, chỉ biết cố gắng chăm chút gia đình nhỏ thật tốt để chồng yên tâm đi làm. Kinh tế gia đình khó khăn, nhìn chồng tất bật sớm tối cùng với bản tính năng động, không chịu ngồi yên một chỗ khi con cứng cáp hơn chị bắt đầu tập tành kinh doanh online.

Chị Mai Thìn – Tổng đại lý duy nhất tại Nam Định của một công ty mỹ phẩm

Chị Mai Thìn – Tổng đại lý duy nhất tại Nam Định của một công ty mỹ phẩm

Cao chè vằng là sản phẩm đầu tiên chị chọn bán, đựợc chồng ủng hộ vốn và tinh thần, chị tranh thủ những lúc con ngủ, không quấy khóc để đăng bán trên Facebook, Zalo,… cá nhân. Sản phẩm tốt cho sức khoẻ cùng với mối quan hệ từ anh em, bạn bè thời gian đầu bán hàng khá thuận lợi. Nhưng càng về sau thị trường cạnh tranh hơn việc buôn bán trở nên khó khăn, lúc này chị loay hoay đi tìm hướng đi bằng cách đọc nhiều tài liệu về kinh doanh online, kỹ năng bán hàng, thuyết phục khách hàng, đào tạo các cộng tác viên,… và đặc biệt chú trọng đến bình ổn giá thành, chất lượng sản phẩm đặt lên hàng đầu. Sau 2 năm miệt mài chị đã phát triển được thương hiệu Chè vằng Mai Thìn.

Bén duyên với kinh doanh mỹ phẩm online và bí quyết thu nhập hàng chục triệu mỗi tháng

Bán hàng online đã khó, gây dựng được thương hiệu trên mạng xã hội càng khó hơn.Vậy mà sau hai năm gắn bó với thương hiệu chè vằng chị Mai Thìn lại bén duyên với việc kinh doanh mỹ phẩm.

“Trên mạng xã hội có rất nhiều cộng đồng kinh doanh dành cho các bà mẹ bỉm sữa, mọi người giúp đỡ lẫn nhau, thậm chí ở đây còn chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online. Tôi quen một người bạn ở mảng gian hàng mẹ và bé bán mỹ phẩm Xanh Chaveny. Lúc đầu khi nghe nói đến kinh doanh mặt hàng này tôi không thích vì thị trường mỹ phẩm tràn lan quá, không biết thật giả ở đâu. Cho đến khi trực tiếp mua những sản phẩm dùng thử, ban đầu là son, sau đó là kem chống nắng rồi lân la dùng thử hết sản phẩm nọ đến sản phẩm kia và cảm nhận được chất lượng. Hơn nữa sản phẩm làm từ thiên nhiên, có nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ chứng nhận, công ty còn cam kết 100% về chất lượng nên mới quyết tâm dấn thân”, chị chia sẻ.

Một số sản phẩm của mang thương hiệu Mỹ phẩm Xanh Chaveny

Một số sản phẩm của mang thương hiệu Mỹ phẩm Xanh Chaveny

Thế nhưng bước sang thị trường mới không dễ dàng, dù có kinh nghiệm bán chè vằng, kinh doanh online, có mối quan hệ nhưng thực tế kiến thức về mỹ phẩm, sản phẩm thì hạn chế. May mắn khi gia nhập công ty được đội ngũ những người đi trước hướng dẫn tận tình, được đào tạo bài bản từ thứ nhỏ nhất, từng bước một để chị phát triển.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, sau hơn một tháng làm đại lý chị đã xây dựng được hệ thống chi nhánh khá vững mạnh, vừa ở nhà chăm con, vừa hướng dẫn và hỗ trợ chi nhánh, cộng tác viên bán hàng, luôn động viên và giúp đỡ họ. Giờ đây, doanh thu mỗi tháng của chị không dưới 200 triệu/tháng vươn lên trở thành tổng đại lý của khu vực Nam Định và thu nhập của chị lên tới 20 – 30 triệu/tháng. Từ đó, trách nhiệm càng ngày càng cao áp lực về doanh số, về việc dìu dắt đội nhóm phải tăng lên gấp bội bởi đa số toàn là các bà mẹ bỉm sữa nên ai cũng cần tiền để trang trải cuộc sống.

Hiểu được tâm lý đó, hàng ngày chị Mai Thìn có thói quen rà soát lại đội ngũ của mình để hỏi han và tư vấn cho từng người xem hôm nay họ thế nào, bán hàng khó khăn ra sao, cần hỗ trợ những gì? Đồng thời lên chiến lược cho từng thành viên, hàng tuần ngoài những lớp của công ty chị luôn dành thời gian truyền đạt các kinh nghiệm về kỹ năng bán hàng, da liễu, sản phẩm,… cho đội ngũ của mình.

Nói về kế hoạch trong thời gian tới, chị chia sẻ: “Mục tiêu trong tháng tới tôi vạch ra cho toàn hệ thống là đạt doanh số hơn 1 tỷ đồng. Đồng thời trong 6 tháng cuối năm phát triển team Mai Thìn phủ rộng khắp cả nước để đưa những sản phẩm của Chaveny đến khắp mọi miền cho phụ nữ Việt”.

Chị Mai Thìn nhận định, phụ nữ phải làm chủ cuộc sống của mình

Chị Mai Thìn nhận định, phụ nữ phải làm chủ cuộc sống của mình

Chị cho rằng phụ nữ phải làm chủ được cuộc sống của mình, không nên dựa dẫm vào chồng nhiều quá, vừa phải để chồng thảnh thơi, vừa phải để gia đình phải luôn hạnh phúc. Phương châm “bán hàng là bán sự trung thực”, bán lợi ích, sản phẩm thật cho khách hàng và làm việc từ tâm. Đó chính là bí quyết mà bà mẹ bỉm sữa Mai Thìn đã áp dụng để thành công trong suốt quãng đường hơn 3 năm kinh doanh online và “truyền lửa” cho nhiều phụ nữ khác

Chị Mai Thìn cho rằng: “Làm chủ được cuộc đời và yêu bản thân mình nhiều hơn thì bạn sẽ thấy “màu hồng” luôn hiện ra trước mắt”.

Chị Mai Thìn cho rằng: “Làm chủ được cuộc đời và yêu bản thân mình nhiều hơn thì bạn sẽ thấy “màu hồng” luôn hiện ra trước mắt”
Theo Dân trí

 

TIN TỨC

LIÊN HỆ

TRỞ THÀNH ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA CHAVENY

Trở thành đại lý của chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi hơn. Kiếm tiền ngay hôm nay

1
Bạn cần hỗ trợ?