Bật mí bí quyết trang điểm tạo khối và bắt sáng chuẩn đẹp

Chẳng cần đến phẫu thuật thẩm mỹ, nhiều cô gái vẫn tỏa sáng chỉ nhờ tạo khối và bắt sáng. Dưới đây là những bí quyết trang điểm tạo khối và bắt sáng chuẩn đẹp cho chị em tham khảo.

 1. Chọn đúng tông màu

Các chuyên gia trang điểm khuyên bạn hãy chọn phấn/kem tạo khối tối hơn tông da của mình khoảng 2 đến 3 tông. Nếu chọn màu phấn tạo khối quá đậm, mặt bạn sẽ bị tối và già, khi tạo khối cho hai cánh mũi nhìn không tự nhiên.

Việc chọn kem bắt sáng giống như chọn trang sức vậy, bạn thấy mình đeo trang sức vàng, bạc, bạch kim hay vàng hồng hợp hơn thì hãy dựa trên màu đó để tìm sản phẩm bắt sáng phù hợp. Vì thế, hãy chọn kem bắt sáng phù hợp với từng tông da.

Với nước da trắng sáng, nên chọn phấn/kem bắt sáng tông màu nhũ bạc hoặc vàng nhạt, da tông tự nhiên thì chọn màu vàng gold (ánh kim) hoặc màu đào. Người có da ngăm, sậm màu nên chọn phấn bắt sáng màu vàng đậm hoặc ánh đồng.

 Kết quả hình ảnh cho chọn đúng tông màu trang điểm

Hãy chọn phấn/kem tạo khối tối hơn tông da của mình khoảng 2 đến 3 tông

 

 

2. Chọn chất kem hay phấn bột?

Lời khuyên cho những bạn da khô đó là chọn sản phẩm tạo khối dạng kem hoặc dạng lỏng, dùng cọ tán phấn nền để tán kem lên da, rồi tiếp tục dùng mút trang điểm làm ẩm để dặm cho kem tiệp với da.

Da dầu, da hỗn hợp nên dùng phấn tạo khối dạng bột, dùng cọ đầu vát để tán lên mặt. Còn để tạo khối cho vùng đầu mũi hoặc quanh miệng, nên dùng cọ nhỏ như cọ tán phấn mắt.

Còn khi chọn mỹ phẩm bắt sáng, người da khô nên chọn dạng kem hoặc dạng lỏng, người da dầu nên chọn dạng phấn bột. Đặc biệt, nếu da bạn sần sùi hoặc nhiều mụn, dùng kem bắt sáng dạng lỏng có độ dưỡng ẩm sẽ giúp da có vẻ mịn màng hơn.

Nếu dùng highlighter dạng kem đặc, hãy làm ẩm miếng mút trang điểm, dặm lên da theo chiều vuông góc, không miết qua miết lại. Nếu dùng kem bắt sáng dạng lỏng, tốt nhất nên tán bằng ngón tay, còn phấn bắt sáng dạng bột thì hợp dùng kèm với cọ bản lớn, đầu lông xù rộng.

3. Hạn chế nhũ

Khi tạo khối, tuyệt đối tránh phấn có nhũ, vì bạn cần tạo hiệu ứng giống như đổ bóng tự nhiên, làm phần được tạo khối “chìm” đi.

Với những vùng da cần bắt sáng, thực ra cũng không nhất thiết lúc nào cũng phải dùng nhiều nhũ. Bạn có thể dùng phấn phủ hoặc kem che khuyết điểm có màu sáng hơn tông da của bạn để nhấn vào những vùng trung tâm khuôn mặt, cho hiệu ứng thon gọn mà không bị bóng lưỡng.

 

Kết quả hình ảnh cho hạn chế nhũ khi trang điểm

Không cần dùng nhiều nhũ vẫn có thể trang điểm đẹp

 

4. Hãy tán kem/ phấn thật kỹ

Bạn nên soi gương từ nhiều góc, dưới các điều kiện ánh sáng khác nhau, ví dụ như soi gương trong nhà tắm, trong phòng ngủ, thử chụp ảnh có flash và kiểm tra lại một lần nữa dưới ánh sáng ngoài trời để đảm bảo mình đã tán đều các vùng kem bắt sáng, tạo khối.

5. Bắt sáng đúng chỗ

Hãy nhớ chỉ thoa kem bắt sáng ở phía trên xương gò má, đừng bao giờ thoa dưới xương gò má. Những vị trí lý tưởng khác là dọc sống mũi, trong khóe mắt và trên nhân trung. Nếu da bạn nhiều dầu, không nên thoa kem bắt sáng nhiều nhũ ở vùng chữ T.

Đặc biệt chú ý không bao giờ dùng highlighter có nhũ để thoa vùng dưới mắt, mà hãy dùng kem che khuyết điểm, có thể là sáng hơn so với màu da thật của bạn để làm đôi mắt tươi sáng, tự nhiên hơn.

TIN TỨC

LIÊN HỆ

TRỞ THÀNH ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA CHAVENY

Trở thành đại lý của chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi hơn. Kiếm tiền ngay hôm nay

1
Bạn cần hỗ trợ?