Cách chọn kem chống nắng hiệu quả nhất

Thị trường có vô vàn loại kem chống nắng khiến cho việc lựa chọn khó khăn như việc bạn lạc vào mê cung. Dưới đây một vài tiêu chí giúp bạn lựa chọn được kem chống nắng hiệu quả nhất.

1.  Quan tâm đến tính chất kem chống nắng.

Kem chống nắng thường có hai loại: là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học.

Kem chống nắng vật lý hoạt động theo nguyên lý tạo lớp màng chắn bảo vệ giúp ngăn chặn, phát tán và phản xạ tia UV, khiến chúng không thể xuyên qua da được. Kem nằm trên bề mặt da như một lớp áo, một bức tường có khả năng phản xạ lại tia cực tím.

Loại kem này có ưu điểm là rất lành cho da, ít gây kích ứng và bền vững dưới nắng.

Còn kem chống nắng hoá học lại hoạt động như một màng lọc hóa học, bằng cách hấp thu và thẩm thấu các tia UV, chúng sẽ tự xử lí và phân hủy, phóng thích tia UV trước khi các tia này có thể làm tổn hại đến da .

Ưu điểm của loại này thấm nhanh vào da, không làm da bạn bóng dầu và trắng xóa.

2. Nên chọn kem chống nắng phù hợp cho từng loại da.

Điều này là vô cùng quan trọng, bởi kem chống nắng hiệu quả nhất là khi nó được sử dụng đúng với đặc điểm của làn da mà các nhà sản xuất đã xác định trước cho nó.

Ví như bạn sở hữu làn da nhạy cảm thì nhất định bạn phải chọn kem chống nắng KHÔNG CHỨA oxybenzone và PABA. Mà các dòng kem chống nắng hóa học lại rất sẵn có thành phần này. Đó là lý do, những bạn có làn da nhạy cảm nên kem chống nắng vật lý vì chúng rất ít khi chứa các thành phần gây kích ứng da có chứa 2 chất trên.

3. Muốn chọn kem chống nắng hiệu quả nhất phải nghiên cứu chỉ số SPF và PA.

Chỉ số SPF (Sun Protection Factor), là thước đo số giờ trung bình làn da được bảo vệ của kem chống nắng khỏi tia UVB - loại tia cực tím gây ra cháy nắng da và góp phần gây ung thư da. Còn chỉ số PA chỉ mức độ bảo vệ khỏi tia UVA.

Kết quả hình ảnh cho chi so pa và spf

Chỉ số SPF có trong kem chống nắng thấp nhất là 15 và cao nhất là 100. Theo định mức quốc tế, thì 1 SPF sẽ có khả năng bảo vệ làn da và hạn chế tác hại của tia UV trong khoảng 10 phút, SPF là 15 sẽ hoạt động hiệu quả trong vòng 150 phút, còn SPF 50 là 500 phút.

Hầu hết người tiêu dùng nghĩ rằng chỉ số SPF cao sẽ bảo vệ da mạnh hơn. Tuy nhiên, kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF cao thường tập trung vào việc chống UVB+ hơn là UVA. Hơn nữa, khi thoa kem sẽ lưu trên da càng lâu, dễ gây bít lỗ chân lông và làm da bị tổn thương, từ đó nhanh chóng xuất hiện các dấu hiệu lão hóa.

Các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên dùng các loại kem chống nắng có chỉ số từ SPF 30 đến SPF 60 và PA+++.

Kem chống nắng trắng da White Sunbock Chaveny với bảng thành phần hoàn toàn tự nhiên có chỉ số SPF50, PA +++ không những giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVA & UVB gây ung thư da mà còn giúp da ẩm mượt và không bị khô dưới nắng.

Xem thêm tại website: chaveny.vn hoặc gọi hotline: 090 27 168 27 để tham khảo thêm cách chọn kem chống nắng hiệu quả nhất.

 

TIN TỨC

LIÊN HỆ

TRỞ THÀNH ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA CHAVENY

Trở thành đại lý của chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi hơn. Kiếm tiền ngay hôm nay

Phản ảnh của khách hàng
1
Bạn cần hỗ trợ?