CÁCH LÀM NƯỚC HOA HỒNG SIÊU RẺ SIÊU NHANH

Nước hoa hồng (toner) chính là bí quyết làm đẹp mà bạn gái nào cũng biết. Trên thị trường bày bán rất nhiều, nhưng nước hoa hồng mua ở ngoài có thành phần chủ yếu là cồn, thậm chí còn có mineral oil nữa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm nước hoa hồng tại nhà vừa tốt, vừa an toàn mà lại đơn giản và rẻ nữa.

 1. CHUẨN BỊ

- 10-20 bông hồng. Gỡ lấy cánh hoa rồi ngâm vào nước muối khoảng 10-15 phút hoặc nước vo gạo để sát trùng và loại bỏ thuốc trừ sâu. Nếu hoa ở nhà trồng được thì bỏ qua bước này.

- Dụng cụ chưng cất: nồi, tô sành hoặc thủy tinh chịu nhiệt.

- Rây lọc hoặc vải mùng.

2. CÁCH LÀM

Bạn có thể tham khảo một trong hai cách sau:

CÁCH 1: CHƯNG CÁCH THỦY

Dụng cụ: Nồi + tô sành hoặc thủy tinh (loại chịu nhiệt được), rây hoặc vải mùng (để lọc cánh hoa sau khi đun).

Cách làm:

Bước 1: Cho cánh hoa vào một cái tô sành hoặc thủy tinh, thêm chừng 200-250ml nước (khoảng 1 ly nước đầy). Đổ nước vào nồi rồi đặt tô cánh hoa vào. Mực nước trong nồi cách miệng tô chừng 1 lóng tay để nước không tràn vào tô nếu lỡ sôi. Cũng đừng cho ít nước quá vì đun lâu nếu nồi cạn hết nước có thể hư nồi.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp đun nhỏ lửa, cố gắng đừng để nước sôi nhé vì càng nóng thì càng mất tinh chất hoa hồng. Đun nhỏ lửa thì nước sẽ không bao giờ sôi. Sau khoảng 45 phút nước sẽ đổi màu (từ cánh hoa) và có 1 lớp tinh dầu mỏng ở trên miệng tô. Trong thời gian đun các chị nên canh chừng tránh để nồi bị cạn nước.

Bước 3: Tắt bếp để nguội rồi dùng cái ray để lược lấy nước trong tô ra cho vào chai đậy nắp lại, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Kết quả hình ảnh cho CHƯNG CÁCH THỦY HOA HỒNG

Ảnh minh họa

CÁCH 2: CHƯNG CẤT VÀ NGƯNG TỤ

Dụng cụ: Nồi to có nắp, tô/chén (loại chịu nhiệt được, 1 cái dĩa nhỏ, 1 bịch nước đá viên (đá bi, đá cục hay đá tủ lạnh đều được)

Cách làm:

Bước 1: Dùng 1 cái đĩa úp ngược đặt vào nồi, sau đó đặt cái tô lên trên đĩa (mục địch là tạo 1 cái đế đặt tô lên thôi, có thể thay bằng 1 viên gạch hay đá đã rửa sạch). Cho cánh hoa hồng vào nồi, sau đó đổ nước ngập cánh.

Bước 2: Đậy ngược nắp nồi, phần lõm hướng xuống dưới. Lưu ý cần rửa thật sạch nắp nồi trước đó. Đun lửa vừa đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa để liu riu.

Bước 3: Khi nước trong nồi bắt đầu sôi thì đổ nước đá lên nắp nồi (lượng nước đá vừa phải thôi, nếu không đá tan nước sẽ tràn vào nồi).

Bước 4: Khi nồi gần cạn thì tắt bếp. Lưu ý  đừng để nồi cạn nước nhé!

Khi nước trong nồi sôi, tinh chất hoa hồng sẽ bốc hơi lên nắp nồi, gặp lạnh ngưng tụ thành hơi nước và rơi ngược vào tô. Nước ngưng tụ trong tô chính là nước hoa hồng tinh khiết của các chị đó nha.

Làm theo cách này nước hoa hồng thu được trong veo và tinh khiết hơn cách 1 (do tạp chất được giữ lại ở dưới nồi). Việc này cũng gần giống việc chưng cất nước tinh khiết.

Kết quả hình ảnh cho CHƯNG Cất và ngưng tụ họa hồng

Ảnh minh họa

Nước hoa hồng có mùi thơm nhẹ, rất hiệu quả trong việc làm se khít lỗ chân lông và làm sạch da. Rửa mặt bằng nước trước sau đó dùng bông gòn thấm nước hoa hồng thoa lên mặt, để tự khô. Nên làm 1-2 lần/ngày. Các chị sẽ nhận thấy sự khác biệt của làn da, đồng thời yêu thích nước hoa hồng cho mà xem!

TIN TỨC

LIÊN HỆ

TRỞ THÀNH ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA CHAVENY

Trở thành đại lý của chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi hơn. Kiếm tiền ngay hôm nay

1
Bạn cần hỗ trợ?