Dầu jojoba có công dụng gì đối với việc làm đẹp da của nữ giới?

Rất nhiều bạn nữ thường có chung thắc mắc rằng dầu jojoba có công dụng gì đối với làn da. Dầu jojoba là dưỡng chất có ích trong việc làm sạch da mỗi ngày, phục hồi da tổn thương và tái tạo da lão hóa. Hãy cùng Chaveny tìm hiểu ngay thông tin về dưỡng chất quý giá này trong nội dung bài viết sau.

Thông tin về dầu jojoba

1-Dau-jojoba-mang-lai-nhieu-duong-chat-thiet-yeu-cho-da
Dầu jojoba mang lại nhiều dưỡng chất thiết yếu cho da

Nguồn gốc của jojoba oil

Dầu Jojoba hay còn gọi jojoba oil là loại dầu được chiết xuất từ hạt của cây Simmondsia Chinensis, trong cách gọi phổ thông là cây jojoba. Cây jojoba thuộc loại cây bụi sinh trưởng nhiều ở California, nam Arizona và phía Tây Bắc Mexico, Tây Nam Bắc Mỹ. Trong tiếng Việt, chúng ta hay gọi là dầu hô hô ba, một chất dạng sáp lỏng không màu, không mùi có nhiều công dụng trong việc làm đẹp da.

Thành phần của jojoba

Dầu jojoba là loại dầu được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên có đặc điểm hóa học giống với bã nhờn chính vì thế thường được dụng như chất béo động vật trong các sản phẩm dưỡng da dạng lỏng. Bên cạnh đó, trong dầu jojoba tìm thấy lượng lớn các vitamin có lợi cho da như E, B cùng các axit amin, axit béo khác.

Tinh dầu jojoba thường dạng lỏng nhưng có độ sệt và không có màu hay mùi, thường được kết hợp chung với nhiều dưỡng chất khác để làm sản phẩm chăm sóc da. Ngoài ra, đây cũng là thành phần thường xuất hiện trong những sản phẩm dưỡng tóc, giúp tóc óng ả, dày mượt.

Dầu jojoba có công dụng gì?

Làm sạch da

Các sản phẩm làm sạch da thiên nhiên thường được tận dụng triệt để ưu điểm của dầu jojoba để mang đến hiệu quả tối ưu nhất. Cụ thể dưỡng chất có trong tinh chất dầu có khả năng sát khuẩn nhẹ nhàng và hòa tan lượng dầu thừa đang tồn đọng trên da. Như vậy, chỉ cần một ít dầu jojoba đã có thể cải thiện nhanh tình trạng viêm da, làm dịu các vết đỏ, sưng và làm khô mụn. Sử dụng dưỡng chất chiết xuất từ thiên nhiên như dầu jojoba còn giúp làn da trở nên thông thoáng và ngăn ngừa được tình trạng mụn tái phát.

Kiểm soát dầu tốt

2-Kiem-soat-dau-tot-cung-dau-jojoba
Kiểm soát dầu tốt cùng với dầu jojoba

Những cô gái sở hữu làn da dầu được khuyên sử dụng các loại mỹ phẩm có chứa thành phần dầu jojoba bởi đây là thành phần tự nhiên có tính kiềm dầu cao. Với khả năng thẩm thấu nhanh chóng và gây tác động trực tiếp lên tuyến bã nhờn, dầu jojoba có khả năng điều tiết tuyến tiết bã nhờn thích hợp.

Lượng bã nhờn được cân bằng giúp lỗ chân lông không bị bít tắc đồng thời loại bỏ môi trường phát triển của vi khuẩn. Nhờ vậy cải thiện được tình trạng viêm lỗ chân lông, mụn trứng cá, mụn đầu đen,…tồn tại trên bề mặt da. Đây cũng là điều kiện giúp se khít lỗ chân lông để làn da trở nên mịn màng, sạch sẽ hơn. Song song đó, các loại khoáng chất cùng các vitamin bổ sung dưỡng chất giúp da khỏe mạnh, tươi sáng.

Dưỡng ẩm làn da

Dầu jojoba có công dụng gì khác ngoài trị mụn và kiềm dầu? Tuy có khả năng kiểm soát lượng dầu cao tồn tại trên da hỗ trợ thông thoáng lỗ chân lông những dầu jojoba không hề gây khô rát. Đúng vậy, thành phần cao dưỡng chất ceramides có trong dầu jojoba chính là yếu tố giúp cải thiện độ ẩm của làn da và giúp làn da trở nên căng mọng hơn.

Nhờ đó, dầu jojoba chính là “món ăn” ưa thích cho làn da khô dễ bong tróc vảy khi có thể hấp thu hầu hết dầu thừa và tạo rào cản bảo vệ để duy trì độ ẩm thường xuyên trên da. Da được giữ ẩm là yếu tố đầu tiên để tăng cường “sức đề kháng” chống lại viêm mụn cùng các dấu hiệu lão hóa. Đặc biệt, dầu jojoba chính là khắc tinh của các chứng dị ứng, ửng đỏ trên da còn gọi là eczema khi có tính kháng khuẩn, kháng viêm mạnh.

Duy trì thanh xuân cho làn da

3-Dau-jojoba-co-cong-dung-gi-trong-viec-cai-thien-nep-nhan
Dầu jojoba có công dụng gì trong việc ngăn nếp nhăn?

Dầu jojoba ngoài việc cấp ẩm kịp thời cho làn da còn loại bỏ các nguyên nhân gây lão hóa da và giúp da. Cụ thể, tỷ lệ xuất hiện nếp nhăn, đốm nâu hay tàn nhang khi sử dụng mỹ phẩm có chứa thành phần dầu jojoba giảm đáng kể. Bên cạnh đó, thành phần vitamin E có trong dầu jojoba còn mang đến tác dụng làm mềm da, giúp da mịn màng.

Đồng thời vitamin E còn tạo được màn bảo vệ giúp da tránh được những tác hại từ ánh nắng mặt trời, khắc phục tốt tổn thương do tia tử ngoại tác động lên da. Song song đó, axit linoleic cùng các thành phần chất chống oxy hóa giúp tái tạo làn da tươi trẻ hơn mỗi ngày.

Lời kết

Như vậy, dầu jojoba có công dụng gì? Dầu jojoba đóng vai trò là một dưỡng chất được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên và mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho làn da. Dầu jojoba có thể là thành phần quan trọng trong mỹ phẩm làm sạch da, mỹ phẩm trị mụn hay dưỡng ẩm,… Đặc biệt, đối với những bạn nữ đang sở hữu làn da dầu, nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm có thành phần jojoba như Dầu tẩy trang Chaveny để giúp da đẹp hơn mỗi ngày.

THAM KHẢO THÊM SẢN PHẨM CHĂM SÓC DA NHẠY CẢM CỦA CHAVENY

Đặt mua sản phẩm Chaveny chính hãng ngay theo thông tin sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *